Phong thủy phòng tân hôn cho vợ chồng mới cưới

Ngày nay nhiều bạn trẻ rất giỏi về trình độ học vấn cũng như trong sự nghiệp, làm kinh tế giỏi,tiềm năng phát triển rất tốt. Họ đã chuẩn bị cho tương lai của mình một cách bền vững. Trước khi cưới vợ và có con họ đã có nghề nghiệp ổn định, mua đất làm nhà ở, họ đã xây dựng cho tương lai một cách vững chắc. Nhiều bạn trẻ có tiềm lực về kinh tế, họ xây dựng nhà cửa khang trang trước khi cưới vợ, đó là điều cần thiết, rất đáng được khuyến khích và khen ngợi. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ nghĩ rằng họ giỏi, có tiềm năng về kinh tế và sự nghiệp ổn định như vậy đâu cần đến . Khi xây dựng nhà ở cũng không cần quan tâm đến . Đó là một sai lầm rất lớn, sau này họ sẽ phải hối tiếc. trong đời sống có tầm quan trọng đặc biệt, trước mắt có thể chưa nhận ra, hiệu quả của nó phải qua thời gian mới nghiệm chứng được.

Phong thủy của phòng tân hôn cũng vậy, phải qua thời gian, sự trải nghiệm mới rõ được tác dụng to lớn của phong thủy. Phong thủy của phòng tân hôn không những ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của vợ chồng, mà còn chi phối vận thế gia đình, thậm chí cả hạnh phúc và tương lai con cái sau này. Phòng tân hôn rất cần Hỷ khí và Dương khí. Hỷ khí giúp cho thân tâm được sảng khoái,vui tươi, tâm hồn thư thái. Dương khí giúp cho sinh lực mạnh mẽ, sức khỏe dồi dào, trí lực sung mãn, rất có ích cho việc sinh con khỏe mạnh và thông minh. Hỷ khí tràn ngập, vợ chồng vui vẻ hạnh phúc mỹ mãn. Dương khí dồi dào sớm sinh quý tử, khôi ngô tuấn tú, khỏe mạnh và thông minh. Phòng tân hôn là hiện thân của sự lãng mạn, do đó phải có sự lựa chọn sáng suốt, không thể chỉ chú ý đến bầu không khí và hình thức bề ngoài, mà còn phải xem trọng phong thủy trong phòng khách cũng như phòng tân hôn. Nhất là , phòng tân hôn phải được bài trí cẩn thận và có những lựa chọn sáng suốt.

2

Hình minh họa cho phòng tân hôn đẹp và hợp phong thủy

Về phương vị phòng tân hôn không có gì khác so với phương vị của phòng ngủ theo tuổi như những bài trước đã đề cập. Tuy nhiên để có được Dương khí tốt nhất, thì sự lựa chọn tốt nhất vẫn là phương vị Đông Nam, nơi có đủ ánh nắng, Dương khí được phát huy tối đa, được ánh sáng mặt trời buổi sớm chiếu vào Dương khí sẽ thịnh, sinh khí tích tụ, hòa khí phát sinh, hỷ khí sung mãn, rất có lợi cho việc sinh con.

Trang trí màu sắc trong phòng tân hôn cũng phải hết sức chú ý, không nên trang trí những màu sáng trắng,những màu sắc lạnh lẽo, mà nên trang trí những màu sắc tươi tắn, ấm áp như: Màu hồng, màu đỏ, màu vàng đậm, xanh da trời…để quy tụ Dương khí.

* Những kiêng kỵ khi thiết kế phòng tân hôn và bài trí giường cưới

– Phía bên phải ( Hướng Bạch Hổ ) của giường cưới phải thông thoáng và có khoảng cách vừa phải, không được quá chật hẹp. Quá chật hẹp không khí không được lưu thông dẫn đến bế khí và làm giảm hòa khí, có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

– Phía bên trái ( hướng Thanh Long ) của giường cưới nên kê sát hoặc kê gần tường để tạo thế vững chắc, ổn định. Theo các tài liệu Dịch lý phong thủy cổ truyền thì, Bạch Hổ phải cúi đầu khuất phục, Thanh Long phải vùng vẫy và năng động. Điều này đã được cổ nhân đưa vào áp dụng ở rất nhiều lĩnh vực trong đời sống. Ở đây làm như vậy với mong muốn có sự tương trợ của phong thủy cho việc sinh con được thuận lợi như ý.( Chú ý khi nằm ngủ thì ngược lại: Bạch Hổ luôn ở phía trong và phải kê ở gần tường nhất, còn Thanh Long ở phía ngoài ).

– Đầu giường cưới tuyệt đối không được đặt những thiết bị âm thanh như ti-vi, loa đài, máy vi tính…nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến hòa khí trong phòng tân hôn, có thể phát sinh mâu thuẫn và giảm sự gắn bó cần thiết giữa vợ chồng.

– Phía trên đầu giường cưới không nên treo ảnh cưới kích thước lớn. Ảnh lớn ở phía đầu giường sẽ tạo cảm giác nặng nề như có vật đè nặng trên đầu, sinh ra cảm giác bất an, thân tâm không thoải mái, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý vợ chồng, không có lợi cho hỷ khí và hòa khí.

Untitled

Hình minh họa cho giường cưới đẹp và hợp phong thủy

– Phòng tân hôn đặc biệt chú trọng đến sự thanh nhã, thuần khiết và thanh khiết. Sự lãng mạn là điều không thể thiếu trong sự hòa hợp đôi lứa, không gian ấm áp đầy thi vị là chất xúc tác cho tình cảm vợ chồng thêm gắn bó. Hạnh phúc được nhân lên khi ở nơi bình yên, không gian thoáng đãng, không khí trong lành, trang trí đẹp và màu sắc hài hòa. Một điểm cần lưu ý đó là tuyệt đối không để giường cưới hoặc cửa phòng tân hôn đối diện với cửa phòng vệ sinh.

Ngoài ra phòng tân hôn còn có một số điều cấm kỵ đó là: Cửa phòng tân hôn không được đối xung với cửa bếp. Không đặt giường cưới phía dưới bàn thờ , vì như vậy sẽ tạo sự thất kính với thần linh và tổ tiên. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ trong phòng tân hôn. Không được đặt các tượng thần, tượng phật trong phòng tân hôn. Bởi bàn thờ thần phật, thờ gia tiên là sự linh thiêng, là nơi tôn nghiêm và cao quý, rất cần một vị trí đặc biệt trong nhà, vị trí ấy phải là nơi được mọi người tôn quý nhất và cần lưu tâm đặc biệt.Cửa phòng tân hôn không nên có góc nhọn hoặc vật nhọn chiếu vào, khi góc nhọn chiếu vào sẽ không có lợi cho sức khỏe  và rất dễ dẫn đến mâu thuẫn tình cảm vợ chồng, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *