Những kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng ngủ

Nội thất là nơi đem lại sự yên tĩnh cho mọi người, mang lại thư thái và thoải mái. Nhờ có , hành trình của cuộc sống mới có được cảm giác an toàn. Cuộc đời của con người vốn mang nhiều lo toan, vất vả, do đó rất cần một bến đỗ ổn định đó là nơi nghỉ ngơi lý tưởng. Dù đường đời cam go đến thế nào, đời người biến đổi ra sao, chỉ cần có một nơi nghỉ ngơi có đủ cảm giác yên tĩnh bình an thì mọi ước muốn sẽ được bảo vệ, niềm hy vọng mới sẽ hình thành, sức khỏe được đảm bảo, từ đó sẽ đem lại mọi điều tốt đẹp, sự nghiệp mới thành công.

Untitled

Việc thiết kế phòng ngủ có không ít những điều kiêng kỵ, không thể xem thường. Sau đây là những điều kiêng kỵ cần phải lưu tâm.

– Phòng ngủ kỵ quá lớn hoặc quá nhỏ: Diện tích không gian phòng ngủ được thiết kế từ 15 đến 20 mét vuông là thích hợp. Quá lớn sẽ trống rỗng, nội khí khó tụ hợp, quá nhỏ thì chật hẹp, gây cảm giác bí bách khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

– Phòng ngủ kỵ xà ngang ép đỉnh: Nếu bị xà ngang trên trần nhà đè trên đầu giường sẽ ngủ không yên giấc, dễ gặp ác mộng, gây cảm giác bị đè nặng,cảm giác bị áp chế, tâm lý bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Phòng ngủ kỵ không ngăn nắp: Nếu phòng ngủ bề bộn, không ngăn nắp sẽ tạo cảm giác hỗn loạn, như thế sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của nội khí,cản trở sự lưu thông của khí lành.

– Phòng ngủ kỵ đối diện với nhà bếp: Nhà bếp khí nóng, khói, và những mùi vị của thực phẩm khi nấu nướng, sẽ ảnh hưởng đến sự thuần khiết của không gian ngủ nghỉ.

-Phòng ngủ kỵ đối diện với phòng vệ sinh: Phòng ngủ phải sạch sẽ, không khí phải trong lành, nếu phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh, không những phải chịu ảnh hưởng của mùi hôi mà còn tổn hại đến môi trường trong lành của phòng ngủ gây nhiều bất lợi cho gia chủ và mọi người trong nhà

– Kỵ các cửa của các phòng ngủ đối diện với nhau: Mỗi phòng ngủ đều là chốn riêng tư, nếu các cửa của các phòng ngủ trực diện với nhau sẽ không bảo vệ được sự riêng tư, tạo sự xung đối giữa các phòng gây cảm giác bất ổn, thiếu tự nhiên giữa các thành viên trong nhà.

– Kỵ bệ cửa sổ trong phòng ngủ quá thấp: Nếu chiều cao của bệ cửa sổ thấp hơn giường ngủ, không những làm cho nội khí bị thất tán ra ngoài mà còn khó ngăn chặn khí lạnh hoặc khí nóng bên ngoài cửa sổ tràn vào.Mặt khác sẽ tạo nên sự trống trải, không gian yên tĩnh cũng bị ảnh hưởng gây cảm giác bất an, khó ngủ.

-Phòng ngủ kỵ sự trống trải: Phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh kín đáo, cần phải được các bức tường che chắn để tụ khí, tránh bị tán khí, nếu trống trải khí sẽ bị xáo trộn tản mát, chốn riêng tư cũng bị xáo động bất an gây cảm giác khó ngủ, ngủ không sâu giấc.

Phương vị của phòng ngủ theo thuật

– Phòng ngủ lý tưởng cần có vị trí tốt, vị trí này không giống nhau do trạch mệnh khác nhau.Những người có năm sinh khác nhau sẽ có những vị trí tốt lành khác nhau. phòng ngủ có sự phân biệt giữa các phòng chính và phòng phụ, các thành viên trong gia đình đều có phòng ngủ phù hợp với mình. Phong thủy của phòng ngủ đặc biệt quan trọng, khôngnhững ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ, mà còn chi phối vận thế của vợ chồng và vận mệnh của cả gia đình. Cần phải hết sức cẩn thận trong việc thiết kế phòng ngủ của từng thành viên trong gia đình sao cho phù hợp nhất. Sau đây là bảng tổng hợp về sự cát hung của vị trí phòng ngủ theo từng tuổi, hay còn gọi là vị trí phòng ngủ theo năm sinh cho từng tuổi. Bảng này tương truyền do Khổng Minh( Gia Cát Lượng) lập ra theo thuật phong thủy, rất cụ thể và chi tiết .Bảng này rất dài nếu kẻ bảng và đánh máy, lên phông chữ mất rất nhiều thời gian. Do vậy tôi “Scan” đưa đúng bản gốc lên trang để mọi người có nhu cầu tham khảo. Vì tài liệu rất dài do đó mỗi ngày tôi sẽ đưa 6 bảng lên.Như vậy cũng phải mất 10 ngày mới xong.

của phòng ngủ theo Lục Thập Hoa Giáp( 60 năm )

1

Phương vị phòng ngủ theo lục thập Hoa Giáp2

Phương vị phòng ngủ theo lục thập Hoa Giáp3

Phương vị phòng ngủ theo lục thập Hoa Giáp4

Phương vị phòng ngủ theo lục thập Hoa Giáp5

Phương vị phòng ngủ theo lục thập Hoa Giáp6

Phương vị phòng ngủ theo lục thập Hoa Giáp

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *