Thiết kế và trang trí vùng Tài vị theo thuật phong thủy

Theo thuật , có thể mang lại nhiều . Người ta cũng thường quan niệm, ngoài nhà xem cửa, trong nhà xem Tài vị. Những nhà tướng số nhìn tướng mạo để đoán lành dữ, người am hiểu thuật khi xem tướng cho nhà ở thường xem vùng Tài vị.

Tài vị có vị trí quan trọng đặc biệt trong nhà ở, , cũng như , nhất là nhà ở, Tài vị được ví như quả tim của nội thất phòng khách, phòng khách là trung tâm của ngôi nhà. Tầm quan trọng của tài vị được coi là sự khép mở của cánh cửa số mệnh. Tài vị có liên quan đến sự thịnh suy của gia đình, vận mệnh, tà vận và khí số của cả gia đình, đều chịu ảnh hưởng sâu sắc của Tài vị. Cần phải thiết kế, bài trí và trang trí Tài vị hợp lý theo thuật phong thủy, cần hết lòng bảo vệ Tài vị, hãy yêu quý và chăm lo cho Tài vị như yêu quý trái tim của chính mình.

Untitled

Thiết kế và trang trí vùng Tài vị theo thuật phong thủy

Điều mà mọi người quan tâm đó là: vùng Tài vị nằm ở đâu trong ngôi nhà? Có nhiều quan điểm khác nhau về vùng Tài vị, tuy nhiên quan điểm được nhiều người chấp nhận đó là: “Tài vị lý tưởng nằm trên đường chéo kẻ từ cửa chính tới cuối phòng khách”. Nếu cửa chính được thiết kế lệch về phía trái của thì Tài vị sẽ nằm trên cuối đường chéo kẻ từ cửa chính về góc bên phải . Nếu cửa chính mở về phía bên phải thì Tài vị sẽ nằm về góc trái nhà ở . Nếu cửa chính mở ở giữa thì Tài vị sẽ nằm ở một trong hai góc cuối phòng khách phía trái hoặc phía phải tùy thuộc vào việc thiết kế lối đi tới các phòng khác trong nhà, nếu lối đi ở bên trái phòng khách thì Tài vị nằm ở góc phải của phòng khách và ngược lại nếu lối đi ở bên phải phòng khách thì tài vị nằm ở bên trái của phòng khách.

Khi thiết kế và bài trí Tài vị cần kiêng kỵ những điều cơ bản sau đây:

– Tài vị kỵ bị đè nặng: Phía trên Tài vị không nên có xà ngang, nếu có xà ngang đè lên Tài vị sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp khó thành công, gia đạo bất an. Cũng không được đặt các vật nặng lên vùng Tài vị như két sắt, tủ …

– Tài vị kỵ uế khí: uế khí là khí bị ô nhiễm, nó sẽ phá hủy tài khí. Nguồn gốc của uế khí có thể do mùi hôi từ nhà vệ sinh, do khói bụi từ bếp nấu, hoặc những mùi bất thường, khó chịu phát sinh.

– Tài vị kỵ loạn khí: Loạn khí là âm thanh ồn ào, bụi khói từ bên ngoài xâm nhập vào nhà, gây tổn hại cho cả gia đình.

– Tài vị nước hoặc hơi nước: nước hoặc hơi nước thuộc âm, âm khí sẽ làm tổn hại dương khí cũng như tài khí, nguồn gốc phát sinh âm khí do bể cá hoặc tủ lạnh đặt tại vị trí Tài vị.

– Tài vị kỵ không có chỗ dựa: Tài vị phải tựa vào tường, trên tường tại vị trí này không nên có cửa sổ, nếu sau tài vị để trống thì tài khí không tụ dẫn đến tài vận không thông.

– Tài vị kỵ ám khí: Vùng tài vị phải được thiết kế sáng sủa, không được để vùng Tài vị tối tăm, tài vị có sáng sủa thì tài vận mới hanh thông,Tài vị u ám tối tăm thì tài vận bế tắc, ảm đạm, sự nghiệp khó thành.

– Tài vị kỵ hướng thẳng ra ngoài: Tài vị không nên để hướng thẳng ra phía cửa chính, nên thiết kế Tài vị xoay nghiêng về phía trái hoặc phía phải của phòng khách, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bố trí cho hợp lý. Nếu để Tài vị hướng thẳng ra cửa chính vận may sẽ bị thất tán ra ngoài, gia tài sẽ tiêu tán.

3

Thiết kế và trang trí vùng Tài vị theo thuật phong thủy

Khi thiết kế và bài trí tài vị cần đảm bảo những điều kiện sau:

– Tài vị nên sáng: Tài vị phải có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, nếu ánh sáng tự nhiên không đủ thì cần trang trí thêm ánh sáng đèn, tuy nhiên cần phù hợp về độ sáng, tránh ánh sáng quá chói chang, nhiệt độ quá cao.

– Tài vị nên tọa: Trước tài vị nên bài trí và sắp đặt bàn ghế Salon, ghế Sofa, là nơi nghỉ ngơi của mọi người trong nhà, nơi tiếp khách, là nơi chủ – khách đàm đạo rất lý tưởng .

– Tài vị nghi cát: tài vị là nơi tài khí ngưng tụ, nên tại vùng tài vị nên sắp đặt và trang trí, các vật phẩm phong thủy để tăng tài khí như: Tượng Thần tài, tượng Tam đa( Phúc, Lộc, Thọ ).

– Tài vị nên trồng cây xanh: Cây xanh giàu sinh khí, sức sống mạnh mẽ, tăng thêm vượng khí cho vùng tài vị, cũng như vượng khí cho ngôi nhà. Khi đặt chậu cây cảnh ở vùng tài vị tốt nhất là trồng các loại cây có lá to dày, như cây Phát tài, cây Thiết mộc lan, cây Ngũ gia bì, cây trúc Nhật, riêng về cây Ngũ gia bì ngoài tác dụng như trên còn có tác dụng khử khí độc trong nhà, nhất là khói thuốc lá.

– Tài vị nên tương sinh: Tài vị có thể thay đổi theo tuổi của gia chủ, trong dân gian từ xưa đã có câu:” Giáp Cấn, Ất KHôn, Bính Đinh Đoài; Mậu Kỷ tài thần tại Khảm vị; Canh Tân tại Ly; Nhâm Quý tại Nam phương”.( Giáp, Ất, bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý là thiên can của từng người, Cấn, Khôn, Đoài, Khảm, Ly, Nam, là chỉ phương hướng vị trí đặt Tài vị. Câu trên có nghĩa là hướng tài vị nên đặt theo những hướng tốt tương sinh cho gia chủ theo thiên can của năm sinh như sau; sinh năm có Thiên can là Giáp đặt tài vị quay về hướng Cấn; năm Ất hướng Khôn; năm Bính, Đinh đặt hướng Đoài; năm Mậu, Kỷ đặt hướng Khảm; Canh,Tân đặt hướng Ly; Nhâm, Quý đặt hướng Nam.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *