Thế đất phong thủy và hình dạng ngôi nhà ảnh hưởng tới gia chủ

Vị trí căn nhà của chúng ta đặt trong bối cảnh môi trường sống và mức độ tương xứng của nó so với các ngôi nhà khác trong khu vực xung quanh có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của chúng ta khi sống ở đó. Nếu ngôi nhà của bạn là một biệt thự tiện nghi nhưng lại nằm chơ vơ, biệt lập trên một con đường cạnh xóm nghèo gồm những ngôi nhà nhỏ liền nhau thì nó sẽ bị tách biệt ra khỏi cộng đồng ( ví dụ: Người sống trong đàn khỉ)

phong thủy và

1. Thế đất nhà hình vuông

Đây là hình dáng rất cân đối và là biểu tượng của trái đất mà trái đất thì có tính thâu tóm, nâng đỡ và cấp dưỡng vạn vật. Gần gũi và phổ biến hơn với nó là các tòa nhà hình chữ nhật cũng được đánh giá tốt

2. Ngôi nhà nên tương đồng với xung quanh

Vị trí căn nhà của chúng ta đặt trong bối cảnh môi trường sống và mức độ tương xứng của nó so với các ngôi nhà khác trong khu vực xung quanh có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của chúng ta khi sống ở đó. Nếu ngôi nhà của bạn là một biệt thự tiện nghi nhưng lại nằm chơ vơ, biệt lập trên một con đường cạnh xóm nghèo gồm những ngôi nhà nhỏ liền nhau thì nó sẽ bị tách biệt ra khỏi cộng đồng ( ví dụ: Người sống trong đàn khỉ)

Tương tự như vậy nếu ngôi nhà bạn có kiến trúc quá khác biệt so với các ngôi nhà xung quanh thì cũng không phù hợp với môi trường xung quanh.

Khi cải tạo hay trang trí lại căn nhà của mình, chúng ta phải chú ý đến tác động của môi người xung quanh . Nếu căn nhà của bạn ốp gạch men duy nhất trong dãy nhà gạch thì bạn đã tự cô lập mình và thay đổi tính chất của khí trong khu vực.

Khi bạn thay đổi kiểu cửa sổ hoặc thay đổi đáng kể các chi tiết kiến trúc thì lại làm tổn hại năng lượng của môi trường.  Cửa ra vào, cột ống khói và hàng hiên đều đóng góp tính cách riêng và sự cân đối chung không những cho ngôi nhà của bạn mà còn cho toàn khu phố.

3. Thế đất nhà hình tam giác

Trong lý luận về Cửu tinh, chỉ sao Tam bích, chủ nhà hay bị vạ miệng, phá tài, thất bại. Mặt người hình tam giác thời thiếu niên hay gặp hung. Phần góc nhọn của mảnh đất chỉ nên làm nhà xí, nhà chứa đồ hoặc đào giếng

Kỹ những ngôi nhà có góc nhọn, tam giác, hình thoi mà không vuông vắn.

Kỵ nhà có cống lộ thiên, cống ngoằn nghèo khí bất lưu. Cống thẳng đối với cửa chính tất bất tụ tài ( không thể tụ tiền) . Nhà có dòng chảy 2 bên là phú quý lâu bền

.Untitled

Thế đất nhà hình tam giác

4. Nhà có cửa hậu bất an

Nhà ở kỵ có cửa sau mà chỉ nên có cổng hậu (không nên làm 2 cửa chính 1 cửa trước và 1 cửa sau bằng nhau). Nhà kiểu này dễ thất thoát tài sản và nạn đào hoa. ( Nhà kiểu này thì trong nhà chồng hoặc vợ sẽ cặp bồ bịch… lưu ý nhé bà con)

5. Tường bao quanh nhà quá sát

Tường xây bao bọc cách nhà không tới 0.5 mét là xấu. Tường bao gọc xây trước, nhà ở xây sau là xấu, tường bao quanh nhà xây ít nhất cách nhà 1.2 mét. Tường chỉ nên cao bằng đầu người là vừa, không nên đặt dây thép gai hoặc cắm mảnh thủy tinh trên tường tạo cảm giác giống trại giam

6. Nhà trước tròn sau vuông

Nhà mà có dạng đắng trước tròn, đằng sau vuông là phú quý song toàn13032014

Nhà trước tròn sau vuông

7. Nhà có hình chữ T

  • Từ chính diện thấy nhà có hình chữ T thì không đượctốt
  • Thấy cột trụ chính cửa nhà cũng xấu (có cột ở giữa cửa nhà hay cổng)
  • Nhà ở hình chữ I thì xấu
  • Nhà kỵ có cầu thang ở giữa nhà ( kỵ cầu thang ở trung tâm của căn nhà nhé)

8. Nhà ở trơ trọi một mình

Nhà đứng trơ trọi giữa bãi đất gọi nhà là “cô phong độc ngạo”, chủ nhà có tâm trạng cô độc (ít giao tiếp nên trở nên như thế). Nhà bạn mở cửa nhìn thấy tháp cũng gọi là “nhà cô phong độc ngạo” kiểu nhà này có thể gọi là nhà của tăng ni (phật tử). Ngôi nhà này bị gió thổi thẳng con cháu buồn. con cháu bất hiếu hoặc bỏ đi. Nếu cửa sổ, cổng nhìn ra cao ốc cô độc thì cũng bị hung sát.

9. Nhà có tầng hầm

Nhà có tầng hầm để xe ô tô, khí sẽ thẩm thấu xuống đất. Khí không tụ, tài không phát, người ở nhà có tầng ngầm, nếu là nhà tư nhân nên lấp đi. Nếu ở chung cư thì bạn nên mua nhà đất nền (vì nhà chung cư nào cũng có tầng hầm để xe)

10. Nhà trước thấp sau cao

Nhà trước thấp sau cao rất tốt cho gia chủ, người xưa thường làm nhà dựa lưng vào núi, thế nhà trước tháp sau cao vừa thoáng mát vừa khô ráo. Nói chung bạn nên nâng cả lô đất nhà mình cao lên so với đường đi.

11. Nhà cao tường thấp

Tường nhà không nên cao hơn tầng 1, tốt nhất nên vừa phải. Hiện nay, các biệt thự đều dùng rào sắt làm tường, như vậy độ thông khí rất tốt. Trong phong thủy học thường dùng câu:” nhà cao tường thấp, an khang thịnh vượng”

Thế đất, thế nhà theo ngũ hành

12. Nhà dạng hỏa – đại lợi cửu vận (20024 – 2043)

Nhà có dạng này sẽ phất lên rất nhanh từ năm 2024 – 2043

Gian giữa độc cao, hai nhà ngang hoặc hai nhà phụ thấp một ở đằng trước, một ở đằng sau là nhà hình Hỏa. Ở nhà chính gia chủ phú quý đa thọ ( Các kiểu nhà này thường thấy ở nhà các quan lại thời xưa – Quốc tử giám cũng được bố trí theo kiểu nhà này hoặc tổng thể Trung tâm thương mai Royal City cũng được bố trí theo kiểu này)

Nhà ở mái ngọn là nhà hình Hỏa ( hình ngọn lửa) phong thủy học coi nhà mái nhọn thuộc loại nhà “Hỏa sát” thích hợp dùng cho nhà thờ. Mái quá nhọn thì cang hung chỉ hợp với người có mạng thổ, mộc. Kỵ với người mạng kim, thủy

Các bạn chú ý nếu xây nhà kiểu mái thái không nên làm mái nhà quá cao nhé. Ví dụ mẫu nhà cấp 4 thái lan này có mái nhà quá nhọn

13. Nhà dạng kim – đại lợi trong cát vận (2004 – 2023)

Nhà có dạng này sẽ phất lên rất nhanh từ năm 2004 – 2023

Các ngôi nhà có hình vuông cân, gian chính sáng sủa, các hiên bằng nhau, hai bên có nhà ngang là nhà thuộc hành Kim. Hai nhà ngang là kho vàng gia chủ phú quý. Nếu chỉ có một nhà ngang gọi là kim tinh bán liên kết gia chủ đại bất lợi anh em tàn sát lẫn nhau. Nếu xung quanh nhà chính có 2 nhà ngang 1 nhà phụ đằng trước 1 nhà phụ đằng sau ngắn, to,nhỏ không đều, không được cao hơn nhà chính hoặc tiền dài hậu ngắn, hậu có nhà phụ, tiền không có nhà phụ đều là tương bất cát, đại hung. Hợp với gia chủ mạng Thủy kỵ với mạng mộc.2

Nhà có dạng kim đại cát vận

14. Nhà dạng mộc – Đại lợi tam vận ( 2084 – 2103)

Nhà có dạng này sẽ phất lên rất nhanh từ năm 2084 – 2103

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, nếu hậu long là kim sơn khắc hung. Mộc sơn là núi tôn quý, kết huyệt, ít sát khí, gia chủ con cháu giỏi văn chương. Nhà cửa cao, trước không có nhà phụ là hình chữ Mộc, nhà không lệch gọi là nhà mộc sơn xuất nhập văn xương gia chủ tôn quý. Kỵ nhà chính hình chữ nhất (nhà ống) sâu hẹp mà dài hoặc ngang bằng mà thẳng dài, gọi là mộc tinh thùy đầu, chủ con cháu nhiều, cuồng điên, mờ mắt, bệnh phong. Hợp với gia chủ mạng Hỏa, kỵ mạng Thổ. Nhà cao chót vót nếu gặp các năm Nhị Hắc, Ngũ Hoàng bay đến càng xấu ( theo thuyết cửu tinh)

15. Nhà hình thủy – Đại lợi nhất vận (2044 – 2063)

Nhà có dạng này sẽ phất lên rất nhanh từ năm 2044 – 2063

Nhà cửa thấp bằng, không lầu gác, gian giữa nông (không sâu lòng), tường cao thấp như sóng lượn gọi là nhà hình thủy. Thủy trạch hợp cách, chủ tiền của như nước. Nếu không hợp cách tức là không được nhà Kim, nhà mộc hỗ trợ thì tiền đến, tiền đi hết. Hợp với gia chủ có mạng Kim, Mộc hoặc Thủy. Kỵ với gia chủ mạng  Hỏa, thổ.

Chú giải: Trong phong thủy có câu “Núi quản nhân đinh – Thủy quản tài” mẫu nhà hình thủy thường có rất nhiều tiền nhưng phải bố trí nhà hợp cách theo nhà dạng mộc và nhà dạng kim. Nhà dạng mộc xem mục 14, nhà dạng Kim xem mục 13. Các bạn bố trí nhà theo mục 13 hoặc 14 sẽ giữ được tiền của.

16. Nhà hình thổ – Đại lợi nhị vận ( 2064 – 2083)

Nhà có dạng này sẽ phất lên rất nhanh từ năm 2064 – 2083

Dương trạch, chính đường bằng đều, e tường không nghiêng, kiểu nhà tứ hợp là nhà hình Thổ (Thổ trạch). Chủ phú quý lâu dài, ở cung Kim, cung Hỏa trong nhà là Cát. Nhập Thủy, nhập mộc, hình khắc, xấu. Thổ trạch kỵ nền nhà, hiên nhà cao thấp không đều, đại hung. Hợp với gia chủ mạng Kim, kỵ mạng Hoa, Mộc

Chú giải: Kiểu nhà này được hiểu là xây nhà theo kiểu hình vuông, hình chữ nhật cân đối nhau. Kim tự tháp chính là 1 kiểu nhà hình Thổ với kiểu kiến trúc cân xứng cả 4 hướng.

17. Tường trắng ngói xanh – Cư gia bất lợi

Nhà tường trắng rất bất lợi vì màu trắng thường là tường linh dường, mồ mả, nhà kỷ niệm, nhà an táng. Vì vậy, nhà ở không nên sơn màu trắng. Nếu tường nhà màu trắng nên làm ngói nhà đỏ để cân bằng âm dương.

18. Thái sơn chèn ép – vận khí khó lên

Nhà xung quanh cao, nhà bạn thấp có cảm giác bị chèn ép từ bốn phía. Ở nhà như vậy rất bất lợi về tài vận, nếu gặp trường hợp này bạn nên chuyển nhà thôi.

19. Tầm nhìn cửa sổ bị che khuất

Trước cửa, cửa sổ kỵ có cột, biển hiệu, cột đèn, dong sông xu uế ô nhiễm. Ở thành phố, khi cửa sổ nhà thường bị che bởi biển quảng cáo thì gia chủ ngôi nhà này rất kém may mắn.

Tất cả trên đây là phần lý thuyết nếu các bạn chịu khó để ý sẽ ứng dụng được trong thực tế.

Tôi xin lấy ví dụ sau: Thường khi bạn đi xem bói, bạn chỉ cần nói tuổi thì thầy bói sẽ biết nhà bạn thuộc hướng gì và miêu tả cho bạn từng chi tiết về nhà bạn ra sao. (trường hợp này rất đúng với những người có tiền và thường thiết kế nhà theo chuẩn phong thủy – thường không đúng với người vô siu vô sách :d ). Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1987 có nhà hướng đông nam.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *